Ufabet เวียดนามค้านแบล็คลิสต์ค้ามนุษย์

Ufabet เวียดนามค้านแบล็คลิสต์ค้ามนุษย์

Ufabet รถไฟใกล้สถานี Thuong Dinh ในกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2565 (ภาพ: Bloomberg) 

เมื่อวันพฤหัสบดี เวียดนามคัดค้านสหรัฐฯ ที่เพิ่มชื่อดังกล่าวในบัญชีดำการค้ามนุษย์ โดยระบุว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีพื้นฐานมาจาก “ข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง”

ในการประเมินความพยายามของ 188 ประเทศในการต่อสู้กับการค้ามนุษย์ในปีนี้ กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ได้ลดระดับเวียดนาม รวมทั้งกัมพูชา บรูไน และมาเก๊า ให้เป็นระดับที่แย่ที่สุด โดยกล่าวหาว่ามีความพยายามอ่อนแอในการหยุดงานบริการทางเพศหรือช่วยเหลือแรงงานข้ามชาติ

การจัดอันดับ Tier 3 จะเปิดประเทศต่างๆ ให้ยอมรับการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ แม้ว่าวอชิงตันจะละเว้นการลงโทษสำหรับรัฐบาลที่เป็นมิตรที่สัญญาว่าจะดำเนินการเป็นประจำ

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศเวียดนาม Le Thi Thu Hang กล่าวว่ากระทรวงการต่างประเทศได้ค้นพบ “ข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง” และพวกเขา “ไม่ได้สะท้อนสถานการณ์และความพยายามในการป้องกันและต่อต้านการค้ามนุษย์ในเวียดนามอย่างเต็มที่และถูกต้อง”

“เราหวังว่าสหรัฐฯ จะร่วมมืออย่างใกล้ชิดมากขึ้นในเวลาที่จะมาถึง เพื่อประเมินความพยายามของเวียดนามในการป้องกันและต่อสู้กับการค้ามนุษย์อย่างเต็มรูปแบบ” เธอกล่าวในแถลงการณ์บนเว็บไซต์ของกระทรวง

ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ กับเวียดนามเริ่มร้อนขึ้น ไม่น้อยเพราะความกังวลร่วมกันเกี่ยวกับจีน Ufabet

แต่กระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่าการดำเนินคดีค้ามนุษย์ได้ยุติลงในปี 2564 และพบว่ามีความผิดโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับฮานอยที่อนุญาตให้นักการทูตเวียดนามอยู่ที่ตำแหน่งของเขา หลังจากที่เขาและเจ้าหน้าที่สถานทูตอีกรายในซาอุดิอาระเบียถูกกล่าวหาว่าอำนวยความสะดวกในการบังคับใช้แรงงานโดยตรง

Ufabet เวียดนามค้านแบล็คลิสต์ค้ามนุษย์

 ศพชาวเวียดนาม 39 ราย ที่พบเสียชีวิตภายในตู้คอนเทนเนอร์บนรถบรรทุกในอังกฤษเมื่อเดือนก่อน ถูกส่งกลับเวียดนามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปิดฉากเหตุโศกนาฏกรรมเหยื่อขบวนการค้ามนุษย์ข้ามชาติ โดยศพชุดแรก 16 รายมาถึงเมืองบ้านเกิดในภาคกลาง เมื่อวันพุธ ที่ผ่านมา โดยมีครอบครัวญาติพี่น้องและมิตรสหายมารอรับ ด้วยความโศกเศร้า พร้อมถือดอกกุหลาบมารับศพ

ส่วนศพชุดสุดท้ายจำนวน 23 ศพ เครื่องบินลำเลียงมาถึงท่าอากาศยานนานาชาติโหน่ยบ่าย ในกรุงฮานอยเมื่อเช้าวันนี้ (เสาร์) โดยศพหนึ่งเป็นหญิงสาว วัย 19 ปี ซึ่งต้องจบชีวิตอย่างน่าเศร้า หลังจากพยายามลักลอบเดินทางเข้ามาในอังกฤษ เพื่อใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับเพื่อนชายชาวเวียดนาม ซึ่งเข้ามาอยู่ในอังกฤษก่อนหน้าแล้ว โดยเธอขึ้นเครื่องบินโดยสาร จากเวียดนาม มายังรัสเซีย จากนั้น ข้ามเข้ามาในแลตเวีย แล้วเดินทางต่อไปยังลิทัวเนีย, โปแลนด์ , เยอรมนี และเบลเยี่ยม ก่อนจะเสียชีวิตในตู้คอนเทนเน่อร์ เพราะขาดอากาศหายใจ ทางครอบครัวกล่าวว่า จะฝังศพของหญิงสาวผู้นี้ในนาข้าวใกล้กับสถานที่จัดงานศพ ซึ่งจะมีขึ้นบ่ายวันพรุ่งนี้

ทั้งนี้ การพบศพ ชาวเวียดนาม 39 รายภายในตู้คอนเทนเนอร์บนรถบรรทุก ที่จอดทิ้งในนิคมอุตสาหกรรม มณฑลเอสเซกซ์ เมื่อเดือนตุลาคม เป็นการเปิดโปงความโหดร้ายของขบวนการค้ามนุษย์ข้ามชาติ ที่ลักลอบนำผู้มีฐานะยากจน จากเอเชีย แอฟริกา และตะวันออกกลาง ลักลอบเดินทางเข้ามายังชาติแถบยุโรป โดยตำรวจอังกฤษจับกุมผู้กระทำผิด ซึ่งคนหนึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกคันดังกล่าว ซึ่งเป็นคนไอร์แลนด์เหนือ และยอมรับสารภาพว่า วางแผนช่วยเหลือลอบนำคนเหล่านี้เข้าประเทศ นอกจากนั้น ตำรวจเวียดนามยังจับชาวเวียดนามอีก 10 คน ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุสลดใจนี้ Ufabet

SPONSOR BY

MichaelKors-HandbagsSale.com


Online-PharmacyGeneric.net


Top-Replica-Handbags.net


EnchantEdna.com


CanaBrotHagEtaSix.com


Thai-TumBon.org


cheapadidasf50.com


DancingTofu.org


adachi-kakoujyo.com


flagylmetronidazole500mg.net

Credit by : Ufabet