SA Gaming เมื่อต้องกังวลเกี่ยวกับสุขภาพจิต

SA Gaming เมื่อต้องกังวลเกี่ยวกับสุขภาพจิต

SA Gaming อัตราปัญหาทางจิตที่เพิ่มขึ้นเป็นข่าวตลอดช่วงการระบาดใหญ่ของ COVID-19 และเด็กและวัยรุ่นกลายเป็นจุดสนใจมากขึ้นสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตเมื่อไวรัสเริ่มบรรเทาลง

มือปืนอายุสิบแปดปีถูกกล่าวหาว่าก่อเหตุกราดยิงสองครั้งภายในระยะเวลา 10 วันของเดือนพฤษภาคม ในบัฟฟาโล นิวยอร์ก และอูวัลด์ รัฐเท็กซัส โดยเน้นไปที่ความกังวลเกี่ยวกับคนหนุ่มสาวที่โดดเดี่ยวหรือถูกกลั่นแกล้ง

กระนั้น ใน​ช่วง​ที่​รู้​จัก​กัน​ดี​ใน​เรื่อง​ความ​ขุ่นเคือง​และ​วิตก​กังวล บิดา​มารดา​ควร​ตัดสิน​ใจ​อย่าง​ไร​ว่า​บุตร​ของ​ตน​มี​พฤติกรรม​เหมือน​วัยรุ่น​ธรรมดา​และ​เมื่อ​ไร​ที่​ควร​ต้อง​กังวล?

เหตุการณ์ในช่วงสองปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบ และสถิติล่าสุดก็น่าเป็นห่วง ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา (CDC) ระบุว่า สัดส่วนของเด็กสาววัยรุ่นอายุ 12-17 ปี ที่ไปแผนกฉุกเฉินด้านการกินผิดปกติเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในปี 2565 เมื่อเทียบกับปี 2019 ในขณะที่กลุ่มที่ป่วยด้วยอาการกระตุกเกร็งเพิ่มขึ้นราวสามเท่าในช่วงการระบาดใหญ่ ในเดือนเมษายน คณะทำงานด้านบริการป้องกันของสหรัฐฯ ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลสหรัฐฯ แนะนำให้วัยรุ่นทุกคนได้รับการตรวจคัดกรองภาวะซึมเศร้าและความเสี่ยงต่อการฆ่าตัวตายตั้งแต่อายุ 12 ปี

ในเวลาเดียวกัน อัตราการเสียชีวิตจากการใช้ยาเกินขนาดในวัยรุ่นเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าในปี 2020 และเพิ่มขึ้นอีก 20 เปอร์เซ็นต์ในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 เมื่อเทียบกับทศวรรษก่อนเกิดโรคระบาด แม้ว่าการใช้ยายังคงทรงตัวในช่วงเวลาเดียวกัน

ดร.คริสตัล ลูอิส นักจิตวิทยาคลินิกที่สถาบันสุขภาพจิตแห่งชาติ บอกกับนิวส์วีกว่า “เราเห็นจำนวนที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเกี่ยวกับเยาวชนที่ประสบวิกฤตสุขภาพจิต ผลกระทบของการแพร่ระบาดและเหตุการณ์ในโลกที่แตกต่างกันทั้งหมด . “อัตราความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าเพิ่มขึ้นเนื่องจากสื่อสังคมออนไลน์ก่อนเกิดการระบาดใหญ่และการระบาดใหญ่ทำให้รุนแรงขึ้น”

เธอเสริมว่าผลกระทบของโรคระบาดนั้นน่าจะคงอยู่เป็นระยะเวลาหนึ่ง SA Gaming

SA Gaming เมื่อต้องกังวลเกี่ยวกับสุขภาพจิต

ดร.โฮเวิร์ด หลิว จิตแพทย์เด็ก ประธานของ ดร.โฮวาร์ด หลิว จิตแพทย์เด็ก หัวหน้าคณะจิตแพทย์กล่าวว่า แม้จะเป็นเรื่องปกติที่วัยรุ่นจะใช้เวลากับเพื่อนฝูงและมีเวลาอยู่ร่วมกับครอบครัวมากขึ้น จิตเวชที่ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยเนแบรสกา ผลลัพธ์หนึ่งที่เขาบอกกับ Newsweek ได้บันทึกจำนวนวัยรุ่นที่เข้าห้องฉุกเฉินทางจิตเวช

“การระบาดใหญ่ส่งผลกระทบต่อวัยรุ่นจำนวนหนึ่งที่ฉันเห็น หลายคนทำได้ไม่ดีในการเรียนเสมือนจริง บางคนยังไม่กลับมาเต็มที่ และดูเหมือนว่าวัยรุ่นจำนวนมากขึ้นจะลอยอยู่ในสังคม” เขากล่าว “มีการหยุดชะงักในระยะยาวในด้านกิจกรรม กีฬา และดนตรีสำหรับหลาย ๆ คน ซึ่งกัดเซาะโครงสร้างที่เคยอยู่ในสถานที่ไปมากมาย หากคุณเคยเหงา คุณมักจะกลับเข้าไปอยู่ในนั้นในที่สุด ตอนนี้คุณไปได้ สังเกตได้ง่ายขึ้น และเด็กที่ได้รับผลกระทบมากขึ้นมักจะอยู่ในภาวะวิกฤต”

ต้องการให้ผู้ปกครองระมัดระวังตัวมากขึ้น

การสังเกตสัญญาณของปัญหาที่เห็นได้ชัดอาจเป็นเรื่องยากในวัยรุ่น ซึ่งมักจะเป็นคนเจ้าอารมณ์โดยปริยาย Lewis กล่าว ความหงุดหงิดที่มีนัยสำคัญควบคู่ไปกับความโกรธที่รุนแรงสามารถบ่งบอกถึงความวิตกกังวลที่แฝงอยู่ได้ การแสดงความคิดเชิงลบเกี่ยวกับสถานการณ์ทางสังคมและมิตรภาพมากขึ้นอาจเป็นสัญญาณของความกังวลได้หากดูเหมือนว่าจะยืนกรานมากขึ้น

การทำพฤติกรรมที่มีความเสี่ยงสูง เช่น การดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป อาจเป็นสัญญาณเตือน เช่นเดียวกับพฤติกรรมอื่นๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อนในบุตรหลานของคุณ Lewis กล่าว ผู้ปกครองควรระวังเรื่องสุขอนามัยที่ไม่ดี และการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการนอนและการรับประทานอาหาร ซึ่งรวมถึงการเพิ่มน้ำหนักหรือการลดน้ำหนัก สัญญาณเหล่านี้น่าเป็นห่วงมากขึ้นเมื่อเป็นส่วนหนึ่งของรูปแบบที่ขยายออกไป มากกว่าการสังเกตในช่วงสองสามวัน

หลิวบอกว่าเขาสนับสนุนให้ผู้ปกครองติดตามสิ่งที่เขาเรียกว่าโดเมนของหน้าที่ ซึ่งรวมถึงการดูว่าวัยรุ่นมีพฤติกรรมอย่างไรในโรงเรียน ที่บ้าน และในวงสังคมของพวกเขา

เด็กชายสามคนจากนอร์ทแคโรไลนา

เด็กชายสามคนจากนอร์ทแคโรไลนาที่สวนสนุก South of the Border รัฐเซาท์แคโรไลนา

เจฟฟ์ ฮัทเชนส์/เก็ตตี้

“เกรดพื้นฐานของพวกเขาคืออะไร เสถียรหรือเลื่อน” เขาพูดว่า. “เด็กๆ มักพูดว่า ‘ฉันมีเพื่อน’ ฉันถามเสมอว่า คุณเห็นพวกเขานอกโรงเรียนไหม ถ้าคุณเห็นพวกเขาที่โรงเรียนเท่านั้น มันอาจจะโดดเดี่ยวมากในวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดนักขัตฤกษ์”

ในขณะที่คดีของบัฟฟาโลและอูวาลด์ นักยิงปืนในเท็กซัสได้ดึงความสนใจไปที่อายุของฆาตกร หลิวชี้ให้เห็นว่าการยิงจำนวนมากไม่ได้เกิดขึ้นจากผู้ที่มีปัญหาสุขภาพจิต และผู้ที่ป่วยทางจิตส่วนใหญ่ไม่ทำ ไม่เป็นภัยคุกคามต่อผู้อื่น อย่างไรก็ตาม เขากล่าว ผู้ปกครองควรให้ความสนใจกับพฤติกรรมรุนแรงในวัยรุ่นเสมอ และหลีกเลี่ยง “การกวาดมันไว้ใต้พรม”

การเช็คอินกับวัยรุ่นเป็นประจำเป็นกุญแจสำคัญในการจับปัญหาตั้งแต่เนิ่นๆ หลิวตั้งข้อสังเกตว่าการกลั่นแกล้งเป็นความจริงสำหรับวัยรุ่นหลายคน และมักเป็นปัจจัยสนับสนุนให้เกิดความคิดฆ่าตัวตาย ทว่า วัยรุ่นจำนวนมากยังอายเกินกว่าที่จะถูกรังแกที่จะอาสาให้ข้อมูล เว้นแต่จะถูกถามโดยตรง SA Gaming

SPONSOR BY

comperaichi.com

moncleroutletsales.com

ComBlizzard.com

cameragooru.com

aaviagar.com

Credit by : Ufabet